Người mua nhà

Người mua nhà

Thị trường Condotel: 'Ngủ đông đến bao giờ?

Với lượng khách du lịch quốc tế sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước; vướng mắc pháp lý chậm được tháo gỡ, thị trường Condotel được đánh giá là mảng tối nhất trên thị trường bất động sản…

Khó khăn nối tiếp khó khăn

Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Khánh Hòa cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng từ các nhóm khách đoàn, khách lẻ, khách doanh nghiệp. Giám đốc một sàn giao dịch BĐS tại Nha Trang cho biết, BĐS Nha Trang - Khánh Hòa gắn với du lịch, vì thế khi du lịch bị ảnh hưởng thì thị trường BĐS chịu tác động mạnh nhất. Hàng chục nghìn căn hộ nghỉ dưỡng gắn với khách du lịch (condotel) không có khách hoặc ít khách dẫn tới lợi nhuận cho thuê bị ảnh hưởng, gây tâm lý hoang mang.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường DKRA Việt Nam, thị trường biệt thự biển trong quý I chỉ có nguồn cung mới khoảng 16 căn, bằng 3% so với quý trước và bằng 8,5% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 4 căn, chỉ bằng 1,6% lượng tiêu thụ so với quý trước. Quý I chỉ ghi nhận một dự án mới được mở bán trước Tết Nguyên đán (tháng 1/2020), cung ứng ra thị trường 82 căn Condotel, bằng 3,9% so với quý trước và bằng 4,7% so với cùng kỳ năm 2019. Mức tiêu thụ đạt 25 căn, giảm hơn 95% so với quý trước, thậm chí giảm đến 98% so với cùng kỳ năm ngoái!

Đứng đầu bảng về tỉ lệ tồn kho là TP Đà Nẵng chỉ có 9% nguồn cung được giao dịch thành công. Thị trường condotel Bình Định, Khánh Hòa cũng rơi vào tình cảnh “chợ chiều” khi tỉ lệ hấp thụ căn hộ condotel chỉ dao động từ khoảng 22 - 26%. Tương tự, tại Phú Quốc (Kiên Giang) và Bà Rịa-Vũng Tàu thanh khoản khả quan nhất nhưng mức hấp thụ cũng chỉ dừng ở ngưỡng 39 - 40%.

Điều đáng lo ngại hơn là nguồn cung căn hộ condotel có thể tăng mạnh trong thời gian tới, điển hình, tại thị trường Khánh Hòa, dự kiến từ 3 đến 5 năm nữa, sẽ đưa ra thị trường khoảng 17.000 sản phẩm nghỉ dưỡng (trong đó có khoảng 15.500 căn hộ condotel). Với tình trạng sức cầu của thị trường không có dấu hiệu tăng, nguy cơ dư thừa nguồn cung có thể xảy ra, gây nên những rủi ro thách thức rất lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Phân tích về nguyên nhân “ngủ đông” của condotel, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho hay, trong năm 2019 tỉnh này gần như không có dự án condotel mới. Một số dự án có thể mở bán nhưng lại vướng thủ tục pháp lý nên làm thị trường chững lại. Từ đầu năm 2019, giá BĐS thuộc các dự án đã giảm 10%, đến nửa cuối năm 2019 giảm tiếp từ 20 đến 30%.

Theo các chuyên gia bất động sản, hầu hết các dự án condotel hiện nay đều được chủ đầu tư đưa ra chương trình cam kết lợi nhuận từ 8 - 12%/năm, thời gian từ 5 - 10 năm và chia sẻ kỳ nghỉ 15 - 20 ngày/năm nhưng không có quy định nào đảm bảo ràng buộc chủ đầu tư thực hiện việc này. Việc các chủ đầu tư không thực hiện cam kết, cộng với sự thả nổi cho condotel phát triển vô tội vạ, bất chấp loại hình căn hộ này chưa có hành lang pháp lý là nguyên nhân giết chết thị trường condotel và nạn nhân chính là khách hàng.

Kỳ vọng khi du lịch hồi phục

Theo ông Lê Hoàng Châu, condotel là cơ sở lưu trú phục vụ cho hoạt động du lịch do vậy phụ thuộc chủ yếu vào khả năng phục hồi của ngành du lịch. Tuy nhiên, du lịch quốc tế không thể nối lại ngay và đạt sự tăng trưởng như trước đây mà phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch COVID -19, đảm bảo nguyên tắc phát triển kinh tế đi liền với phòng chống dịch.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho hay: Đối với thị trường condotel sơ cấp, các khu khách sạn, nghỉ dưỡng không hoạt động dẫn tới việc không có nguồn thu, gây ra những khó khăn lớn cho các chủ đầu tư. Hệ quả là những cam kết của chủ đầu tư với khách hàng được coi như là việc bất khả kháng. Trao đổi với PVTiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết: Condotel hiện nay là mảng tối nhất trên thị trường bất động sản. Sau cú sốc “cam kết trả lãi suất cao” không thành hiện thực tại Cocobay Đà Nẵng và nhiều dự án khác, condotel tiếp tục khó khăn vì những vấn đề pháp lý chậm được tháo gỡ.

Phân tích về thực trạng này, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: Giải pháp cho thị trường condotel về lâu dài phải khắc phục được các vướng mắc pháp lý. Thị trường BĐS đang nạp thêm nhiều loại hàng hóa được sử dụng đa công năng như Condotel, Officetel, Shophouse... trong khi Luật Đất đai năm 2013 chưa có quy định cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với các BĐS đa công năng như vậy.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS TPHCM cho rằng, việc Chính phủ xin lùi dự án sửa đổi Luật Đất đai khiến mô hình condotel và officetel tiếp tục thiếu hành lang pháp lý an toàn để có thể phát huy được tiềm năng vốn có bởi Luật đất đai 2013 chưa có cơ chế quản lý về quyền sử dụng đất đối với các loại hình BĐS mới này.Trong lúc chưa sửa đổi Luật Đất đai 2013, thì rất cần sửa đổi, bổ sung một số Nghị định thi hành Luật Đất đai, để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đang làm ách tắc các dự án sản xuất kinh doanh và các dự án nhà ở.

Hiệp hội BĐS TPHCM đề nghị Bộ Xây dựng đề xuất Thủ tướng Chính phủ quy định cách tính phần diện tích “căn hộ du lịch (condotel)” thuộc sở hữu riêng, phần diện tích thuộc sở hữu chung, tương tự như cách tính đối với căn hộ chung cư theo quy định của pháp luật về nhà ở, để làm cơ sở cấp “sổ đỏ” cho người mua “căn hộ du lịch (condotel)”.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cho hay: Khủng hoảng nghiêm trọng trên thị trường condotel khiến các cơ quan quản lý nhà nước cần phải nhìn nhận lại trách nhiệm của mình trong định hướng thị trường, cung cấp thông tin cho nhà đầu tư và tạo hành lang pháp lý.

0

Bình luận

Ca sĩ Đức Tuấn làm mới siêu phẩm nhạc Việt trong đại nhạc hội tại T&T City Millennia

Ca sĩ Đức Tuấn, giọng nam cao đẹp hiếm có của nền nhạc nhẹ Việt Nam, vừa xác nhận sẽ tham gia biểu diễn tại đại nhạc hội với chủ đề “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Sự kiện nghệ thuật đặc biệt này sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh), nhằm chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Xem thêm
Ca sĩ Đức Tuấn làm mới siêu phẩm nhạc Việt trong đại nhạc hội tại T&T City Millennia - 1

Dàn “Anh trai Say Hi”: Isaac, Erik, Quân A.P góp mặt trong đại nhạc hội lớn nhất tại Tây Ninh

Đại nhạc hội “Khơi mạch nguồn Di sản – Vững bước Kỷ nguyên mới” được tổ chức ngày 9/8 tới đây tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (Cần Giuộc, Tây Ninh) tiếp tục gây “bão” khi hé lộ thêm thông tin về dàn line-up đình đám. Theo đó, bộ 3 Anh trai Say Hi bao gồm Isaac, Erik và Quân A.P đã chính thức xác nhận tham dự. Xem thêm
Dàn “Anh trai Say Hi”: Isaac, Erik, Quân A.P góp mặt trong đại nhạc hội lớn nhất tại Tây Ninh - 1

Chi Pu “mở màn” đại nhạc hội T&T City Millennia, hứa hẹn đêm “cháy phố” khu Nam Sài Gòn

Không để khán giả phải chờ lâu, BTC vừa công bố cái tên đầu tiên trong dàn line-up sẽ góp mặt tại đại nhạc hội hoành tráng bậc nhất khu Nam Sài Gòn dịp cuối hè này. Đó chính là Chi Pu, “Đội trưởng Sao Nhập Ngũ 2025”, ngôi sao từng khuấy đảo sân khấu Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023. Xem thêm
Chi Pu “mở màn” đại nhạc hội T&T City Millennia, hứa hẹn đêm “cháy phố” khu Nam Sài Gòn - 1

Vinhomes và SAMTY tổ chức lễ cất nóc 4 toà tháp The Opus One, dự kiến bàn giao từ quý I/2026

Ngày 31/7/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes phối hợp cùng Tập đoàn SAMTY (Nhật Bản) tổ chức Lễ cất nóc dự án The Opus One, nằm tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, TP. Hồ Chí Minh). Xem thêm
Vinhomes và SAMTY tổ chức lễ cất nóc 4 toà tháp The Opus One, dự kiến bàn giao từ quý I/2026 - 1

Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay

Câu chuyện này được chia sẻ trên cafebiz, khiến dân mạng rần rần chia sẻ, người người vừa lòng vì cách làm của người vợ. Xem thêm
Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay  - 1

Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa

Tôi từng không tin vào chuyện “sống chung cư như sống chung một nhà”… cho đến khi gia đình tôi chuyển đến tòa CT3 trong khu đô thị mới ở quận Nam Từ Liêm. Xem thêm
Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa  - 1

5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ

Thông thường, khi thực hiện các giao dịch liên quan đến nhà ở như mua bán, tặng cho, thừa kế… người dân cần phải xuất trình Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ/sổ hồng). Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện hành vẫn cho phép 5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận. Việc nắm rõ các trường hợp này sẽ giúp người dân tránh được những rắc rối pháp lý không cần thiết khi thực hiện giao dịch bất động sản. Xem thêm
5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ  - 1

Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ?

Giữa làn sóng đô thị hóa và áp lực nhà ở ngày càng dâng cao tại các thành phố lớn, nhà ở xã hội (NOXH) lẽ ra phải đóng vai trò như một “vành đai an sinh” - nơi đảm bảo chỗ ở cơ bản cho người thu nhập thấp, công nhân, người yếu thế. Thế nhưng, một nghịch lý cay đắng đang diễn ra: NOXH đang dần trượt khỏi quỹ đạo an sinh để lao vào quỹ đạo của đầu cơ, nơi lợi ích không còn nghiêng về người cần ở mà lại nghiêng hẳn về những người có tiền. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ? - 1

Hàng xóm kiểu này...thật sự chỉ muốn bán nhà cho rồi

Chuyện là, vợ chồng mình vừa được bố chồng mua cho một căn nhà nghe thì tưởng như trúng số độc đắc, ai ngờ lại là khởi đầu cho một chuỗi mệt mỏi. Xem thêm

Sun Feliza Suites: BĐS nghỉ dưỡng nội đô, lựa chọn sống đẳng cấp ngay trung tâm Hà Nội

Tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites của Tập đoàn Sun Group, với vị trí trung tâm, thiết kế sang trọng và hệ tiện ích chuẩn resort, là minh chứng sống động cho xu hướng “nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố” của giới thượng lưu. Xem thêm
Sun Feliza Suites: BĐS nghỉ dưỡng nội đô, lựa chọn sống đẳng cấp ngay trung tâm Hà Nội - 1

Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất

Ở thời điểm hiện tại, khi giá BĐS Hà Nội đang tăng cao, bỏ xa mức tăng của thu nhập, không ít người mới đành “bấm bụng” chấp nhận việc ở thuê, và dồn tiền vào các loại tài sản khác hơn là 1 cuốn sổ đỏ ở Hà Nội. Một vài người chọn mua vàng, một vài người chọn về quê mua đất. Đương nhiên, đã là tài sản thì luôn đáng trân trọng, và có được thì mừng. Xem thêm
Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất - 1

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”

Sau khi một phần Bình Dương chính thức sáp nhập vào TP.HCM, mặt bằng giá nhà đất tại Dĩ An, Thuận An… đã tăng mạnh. Xem thêm

Theo DKRA Group, mức tăng ghi nhận khoảng 10–15% chỉ sau 1 quý, cá biệt có dự án mở bán lại với giá cao hơn 500–700 triệu/căn so với trước sáp nhập.

Giá hiện tại:

TP.HCM: căn hộ mới mở bán dao động 35–70 triệu/m²

Dĩ An – Thuận An: 32–55 triệu/m², đã tiến sát với mặt bằng TP

Nhiều dự án tại Dĩ An còn được giới thiệu là “thuộc TP.HCM” ngay sau sáp nhập, dù hạ tầng kết nối chưa thay đổi.

 Chuyên gia cảnh báo: Sáp nhập là cú hích về tâm lý, nhưng giá có giữ được lâu không phụ thuộc vào hạ tầng thật và pháp lý minh bạch.

 Bạn nghĩ sao? Giá đang điều chỉnh hợp lý theo xu hướng, hay chỉ là “hiệu ứng sáp nhập” thổi giá?

Nguồn: VnExpress

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”  - 1

Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà

 “Công thức”làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Công thức đó đang được tái hiện tại “trái tim” đảo ngọc Cát Bà. Xem thêm
Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà - 1

Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30%

Mới đây, Luật sư Ngọc Thanh chia sẻ trên trang cá nhân một câu chuyện gây đau lòng và phẫn nộ. Xem thêm
Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30% - 1

Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương"

Lưu ý: “Bình Dương” được hiểu là khu vực thuộc địa giới tỉnh Bình Dương cũ, hiện đã trở thành một phần của TP.HCM sau điều chỉnh hành chính . Thống kê theo phường xã mới Xem thêm
Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương" - 1

Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi?

Trên báo chí, các bản tin thị trường bắt đầu râm ran trở lại: “Bất động sản đang ấm lên”, “Giao dịch khởi sắc trở lại”, “Thời điểm tốt để săn hàng”… Nghe qua thì tưởng thị trường đã hồi phục ngoạn mục sau thời gian dài ốm yếu. Xem thêm
Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi? - 1

Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay?

Thị trường đang có một nghịch lý to đùng đoàng: Tiền thì không thiếu. Nhà thì vẫn xây đều. Nhưng người thật sự cần nhà để ở… lại càng ngày càng không mua nổi. Xem thêm
Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay? - 1

Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng

Không rùm beng trên mặt báo, không tạo nên những cơn sốt ảo, nhưng nếu đủ tinh ý và chịu khó quan sát, chúng ta sẽ nhận ra: thị trường bất động sản Việt Nam đang âm thầm thay đổi, từ gốc rễ tư duy đến các phân khúc chủ lực. Xem thêm
Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng - 1

Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương

Tựa như thanh âm đầy hoài niệm vang lên giữa lòng phố biển sôi động, Casa - phân khu thấp tầng của Blanca City - tái hiện trọn vẹn dấu ấn lịch sử văn hóa Đông Tây giao thoa trong hình hài những ngôi nhà trắng duy mỹ bên bờ biển Bãi Sau. Tất cả tạo nên tuyệt tác nghỉ dưỡng “truyền đời”, nơi mỗi căn villa, townhouse trở thành chốn sống an yên, mang đậm tinh thần “quiet luxury”. Xem thêm
Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương - 1

THU NHẬP 25 TRIỆU, TRẢ GÓP 30 TRIỆU: BÀI TOÁN "TỰ SÁT TÀI CHÍNH" MÀ XÃ HỘI ĐANG ÉP GEN Z PHẢI CHƠI NẾU MUỐN CÓ MỘT MÁI NHÀ.

Gen Z được xem là thế hệ trẻ có nhiều ưu điểm khi bước vào thị trường lao động: nhanh nhạy công nghệ, tư duy mở, linh hoạt kiếm tiền từ nhiều nguồn. Một số bạn trẻ nổi bật thậm chí đã sở hữu tài sản đáng mơ ước từ rất sớm. Tuy nhiên, những hình ảnh thành công lan truyền trên mạng xã hội không đại diện cho số đông. Xem thêm

NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO

Giao dịch chung cư tại Hà Nội đang chững lại nhưng giá bán vẫn leo thang. Theo CBRE, giá bán thông thủy trung bình quý vừa qua đã chạm mốc 79 triệu đồng/m², tăng 6% theo quý và tới 33% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO  - 1

Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?

Chị Ngân, 30 tuổi, là giáo viên cấp 2 đang nghỉ thai sản, tạm thời nhận thêm vài lớp dạy kèm tại nhà, thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Chồng chị, anh Long, làm nhân viên kỹ thuật trong một công ty logistics tại TP.HCM với mức lương 25 triệu/tháng. Xem thêm
Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?  - 1

Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà

Mua nhà, hay thuê nhà tưởng rằng mình đã tìm được một chốn về mơ ước. Nhưng không quan sát kỹ, lại có thể vô tình mua một suất tham gia vào “chương trình thực tế” dài tập mang tên “Công Trình Bên Cạnh Tôi”, phát sóng trực tiếp 7 ngày/tuần, không có tập cuối, như tôi 😵 Xem thêm
Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà - 1

Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì?

Nếu chứng khoán có nhóm F0, thì bất động sản cũng có “lứa nhà đầu tư lần đầu” – háo hức, nhiệt tình, đầy niềm tin và… cực kỳ dễ bị “thị trường dạy cho một bài học nhớ đời”. Xem thêm
Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì? - 1

Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì?

Trong bối cảnh mặt bằng giá nhà ở thương mại tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, thông tin về những căn hộ có giá chỉ từ 650 triệu đồng/căn tại khu vực chân cầu Thăng Long ngay lập tức thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua, và để sở hữu một căn hộ tại đây, người dân cần đáp ứng nhiều điều kiện cụ thể. Xem thêm
Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì? - 1

"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!

Với hơn 20m2 ở trái tim của thủ đô và ngự ở 1 trong những khu tập thể đẹp nhất còn sót lại ở HN thì đương nhiên tôi phải làm nó xứng tầm với địa thế! Mọi sự thay đổi đều có thể thấy qua hình ảnh, và với căn hộ này, tôi chọn phương án thanh lịch hài hoà nhất để ở và chọn những chất liệu mới bền bỉ nhất để "nhà Ngô Quyền" có thể ở đó thêm cả vài chục năm nữa vẫn vẹn nguyên giá trị thẩm mỹ khi chẳng phải chạy theo trường phái nào! Xem thêm
"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!  - 1

Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy

Hội đủ điều kiện về quy mô, vị trí và tầm nhìn phát triển, Sun Elite City mang dáng dấp một đô thị biển hiện đại, kỳ vọng sánh ngang những đô thị biển danh tiếng như Palm Jumeirah (UAE), Darling Harbour (Sydney) hay Marina Bay (Singapore)… Xem thêm
Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết