Nguyễn Đỗ Việt

Nguyễn Đỗ Việt

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2)

Chó sói có một số đặc điểm được gọi là bản lĩnh, được bộc lộ rõ khi săn mồi mà bản thân con người đang cố gắng học tập đó là (1) kiên trì, nhẫn nại để xác định đúng, trúng mục tiêu và (2) truy sát đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc.

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2) - 1

Bản lĩnh săn mồi của chó sói

Chó sói có một số đặc điểm được gọi là bản lĩnh, được bộc lộ rõ khi săn mồi mà bản thân con người đang cố gắng học tập đó là (1) kiên trì, nhẫn nại để xác định đúng, trúng mục tiêu và (2) truy sát đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc. Với bản lĩnh (1) dù lạnh cóng trong tuyết với cái bụng trống rỗng, khi phát hiện con mồi bao giờ sói cũng kiên trì, nhẫn nại theo sát mục tiêu, xác định rõ con nào yếu nhất, con ăn dễ bị hạ gục nhất… sói có thể đi theo con mồi, đàn mồi cả ngày để xác định đúng và trúng mục tiêu. Sau khi xác định được mục tiêu, sói chọn thời điểm tấn công,  thường khi con mồi đã no không còn khả năng chạy nhanh sói áp sát mục tiêu và truy sát, sói đuổi mồi đến cùng và không bao giờ bỏ mục tiêu kể cả khi có những con mồi khác chạy ngang qua, sói đầu đàn mệt thì con khác lên dẫn đầu, dù con mồi có to hơn, khỏe hơn, bày sói vẫn tập trung tấn công cho đến khi hạ gục được mồi.  

M&A BĐS, cuộc dượt đuổi của bày sói đối với đàn bò

Bản lĩnh chó sói khi săn mồi được những công ty, tập đoàn tìm kiếm và mua lại BĐS qua M&A BĐS đúng như vậy. Thông qua thông tin sàng lọc chung ( screen review), thường được cung cấp bởi những công ty môi giới mua bán dự án (M&A) họ đưa những BĐS đắc địa vào tầm ngắm. Quá trình nghiên cứu báo cáo tài chính của công ty sở hữu BĐS, “Sói” soi cả báo cáo hợp nhất của tập đoàn, của các công ty liên kết … vv xác định các cân đối, các khoản vay ngắn hạn, dài hạn, dòng tiền.. ngoài ra nghiên cứu tình trạng nợ xấu và cả các chủ nợ … để xác định khả năng cứu trợ/viện trợ của các công ty thành viên hay việc hoãn, dãn cơ cấu lại khoản vay của chủ nợ…và cả các chính sách vĩ mô liên quan (chính sách điều hành tiền tệ và hạn mức dư nợ tín dụng của NHNN, chủ trương kiểm soát chặt chẽ các lĩnh  vực nhạy cảm ( BĐS, chứng khoán…) của Chính phủ …vv cuối cùng đưa ra một danh sách các con mồi vào tầm ngắm (shortlist). Đàn sói tiếp tục bám sát mục tiêu, nghiên cứu, quan sát, phân tích, nhận định…khi chín muồi bắt đầu truy sát, bám đến khi con mồi kiệt sức rồi quyết định vồ mồi.

Thị trường rộ lên thông tin nhiều khách sạn chào bán, tuy nhiên chủ yếu là những khách sạn mini, khách sạn qui mô nhỏ từ 2-3 sao, lác đác có vài khách sạn lớn chào bán như khách sạn Ibis Saigon South và khách sạn Capri by Frasers  ở Sài Gòn mới được chủ Thái Lan chào sàn. Như đã phân tích ở Bài 1 Đây mới là lý do tại sao khách sạn chào bán nhiều nhưng vẫn ế !  thị trường mới thấy phần nổi của tảng băng chìm của thị trường mua bán khách sạn.

 Mặc dù kinh tế vĩ mô nói chung, hoạt động của những tập đoàn, công ty sở hữu khách sạn cao cấp nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn,  nhưng tình yêu của CĐT đối với các tài sản là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại là vô cùng lớn. Những BĐS đó là đích đến, là nơi thể hiện sự thành công và thương hiệu của bản thân, tập đoàn… vì vậy đói no họ cố gắng nuôi đến cùng, hình ảnh vẫn phải đẹp. Về phía ngược lại, vị thế của BĐS khách sạn, tòa nhà văn phòng đối với giới chủ vô cùng quan trọng, nó không đơn thuần chỉ là “ bò để vắt sữa” để tạo ra dòng tiền mà vừa là tài sản thế chấp vừa là nơi củng cố lòng tin để vay tiền, huy động vốn … vì vậy sống chết cũng phải cố giữ.

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2) - Ảnh 1

Thời điểm vồ mồi.

“Sói” biết và hiểu tất cả những tâm lý đó và nó vẫn đang rất bình tĩnh, kiên nhẫn chờ theo dõi tình hình sức khỏe từng “con bò” trong shortlist của mình.

Tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, kể cả khi có vắc-xin thì loài người vẫn phải ứng sử với Covid như những chương trình tiêu diệt dịch bệnh trước đây như bạch hầu, bại liệt… có nghĩa là thời gian tiêu diệt dịch bệnh thường phải kéo dài khoảng 4 năm. Hoạt động khách sạn không chỉ phụ thuộc và lượng khách du lịch nước ngoài mà còn phụ thuộc vào du lịch nội địa, và sức mua của người bản sứ. Mặc dù được đánh giá là quốc gia có khả năng khống chế dịch bệnh tốt và là một trong số ít nền kinh tế có GDP dương. Tuy nhiên, hãy nhớ lại chúng ta đã trải qua những gì vào giai đoạn  2008-2012 với GDP lần lượt các năm là 5.66; 5.32; 6.42; 6.24 và 6.25. Chín tháng đầu năm ta mới đạt 2.12%, phấn đầu năm 2020 đạt từ 2.5-3%. Như vậy, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến !

Việc kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết 01/2020-NHNN đến 31/12/2020 cũng chỉ là bơm thêm ô xi trợ thở, sau đó sẽ không còn chuyện các ngân hàng được phép cho các khách “sộp” của mình được giãn, hoãn, các khoản nợ hay không nâng bậc nợ xấu….từ đầu 2021, sức ép nợ xấu sẽ gia tăng mạnh khi các khoản nợ không được trì hoãn việc nâng hạng. Ngoài ra, năm 2020 cũng là năm những khoản nợ không bán được của VIMC được trả về với chủ của nó làm cho bức tranh nợ xấu của nhiều ngân hàng càng thêm xám xịt… chắc chắn sẽ có làn sóng giải chấp mạnh mẽ vào cuối năm 2020 và trong năm 2021.

Thời gian trung bình cho trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020 là 3,7 năm, và thời điểm nở rộ của những đợt phát hành ban đầu là 2017-2019 như vây sẽ nhiều gói trái phiếu sẽ đáo hạn vào cuối 2020 và trong 2021 đối với trái phiếu kỳ hạn 3 năm và 2023 đối với những gói kỳ hạn 5 năm. Với qui định mới của Nghị định 81/2020/NĐ-CP của Chính phủ, các doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc tiếp tục phát hành trái phiếu để đáo hạn, “trả nợ đậy” cho những khoản vay trước đây.

Với tình yêu vô bờ bến, các tập đoàn chủ  khách sạn, resort sẽ cố gắng hết sức níu kéo nhằm giữ lại những đứa con tinh thần của mình… chính bởi lực kéo-đẩy triệt tiêu nhau nên có thể nhận định mùa săn mồi tuyệt vời nhất cho “bầy sói” sẽ là giai đoạn từ cuối 2021 và cả năm 2022.

Nhìn từ bản lĩnh săn mồi của chó sói và hoạt động mua M&A BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. (Bài 2) - Ảnh 2

Liệu gió có đổi chiều ? và nhẹ nhàng chuyển giao.  

Trước 2010 khi nền công nghiệp khách sạn ở Việt Nam còn sơ khai, thị trường chứng kiến cảnh các nhà đầu tư nước ngoài liên danh, liên kết với các khách sạn trong nước, xây mới, cải tạo, nâng cấp… rồi mua, thôn tính….Qua thời kỳ BĐS khó khăn bắt đầu từ năm 2014, đặc biệt gia đoạn 2015-2018 các tập đoàn, ông chủ lớn Việt Nam giành lại BĐS là khách sạn, tòa nhà văn phòng từ các ông chủ nước ngoài. Công ty TNHH Phát triển Du lịch Hà Nội (Tập đoàn BRG) mua 75% Cty THHH Nghi Tàm Village từ tập đoàn Berjaya của Malaysia; Công ty Bông Sen (thành viên Saigontourist) mua khách sạn Hà Nội Deawoo; Hilton Hanoi Opera; Ha Noi Westlake, hay VinaCapital bán lại hàng loạt khách sạn tiếng tăm cho các ông chủ Việt như Legend Saigon, Sheraton Nha Trang và Movenpick Saigon…Lý do chính cho trào lưu này là sự lớn mạnh của các công ty, ông chủ người Việt và sự thăng hoa của thị trường du lịch tại Việt Nam.

Sắp tới, có thể gió sẽ đổi chiều, các quỹ đầu tư, các ông chủ nước ngoài, như những con “sói” đã và đang theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những “con bò” và nó sẽ nhảy vào vồ khi điều kiện chín muồi. Tuy nhiên, vì thương hiệu, vì bộ mặt của những ông chủ khách sạn…. nên sẽ không có chuyện mua mua, bán bán ầm ĩ mà sẽ có những cuộc đàm phán dai dẳng trong bí mật và chuyển giao trong hòa bình thông qua việc mua cổ phần chi phối, chuyển giao quyền sở hữu ./.

 

CHIA SẺ RIÊNG CỦA TÁC GIẢ TRÊN MXH NGƯỜI MUA NHÀ

1

Bình luận

Vừa đặt cọc đã chênh 3–4 tỷ: Parc Régent đang bán căn hộ hay bán… suất?

Bất động sản Hà Nội dạo này có một môn thể thao mới, gọi là mua nhà trong 48 giờ rồi… bán lại suất. Parc Régent – phân khu căn hộ mới của Park City Hanoi – là một ví dụ khá điển hình. Xem thêm
Vừa đặt cọc đã chênh 3–4 tỷ: Parc Régent đang bán căn hộ hay bán… suất? - 1

🔥 NGÀY MAI, SUN GROUP SẼ KHỞI CÔNG LOẠT SIÊU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRẢI DÀI BA MIỀN TRỊ GIÁ LÊN TỚI GẦN 150.000 TỶ ĐỒNG

Ngày 19/12, Sun Group chính thức bấm nút khởi công chuỗi dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên tới 148.653 tỷ đồng – một con số đủ khiến thị trường phải ngồi thẳng lưng theo dõi. Nhưng câu chuyện ở đây không chỉ là tiền, mà là những vùng đất nào sẽ đổi vận sau cú bấm nút này. Xem thêm
🔥 NGÀY MAI, SUN GROUP SẼ KHỞI CÔNG LOẠT SIÊU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRẢI DÀI BA MIỀN TRỊ GIÁ LÊN TỚI GẦN 150.000 TỶ ĐỒNG - 1

Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh

Mùa Giáng sinh năm nay, không khí lễ hội tại Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trở nên sôi động và rực rỡ hơn bao giờ hết khi ROX Living Hồng Lĩnh chính thức tổ chức sự kiện Hồng Lĩnh X’mas Fest – chuỗi hoạt động giải trí, âm nhạc và trải nghiệm đường phố kéo dài trong hai ngày 22 – 23/12/2025. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh - 1

Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới

Sự hình thành của không gian siêu đô thị TP.HCM mở rộng đang tái định vị vai trò của các cực vệ tinh, trong đó khu Đông Nam và đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những cực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới - 1

Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người

Ở Hà Nội bây giờ, nói chuyện mua nhà mà không nhắc đến mốc 8–10 tỷ thì coi như chưa vào đúng câu chuyện. Xem thêm
Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người - 1

Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội

Cầu Giấy được ví như “New CBD” của Hà Nội, thu hút cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống, làm việc. Tại cực tăng trưởng mới này, tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites xuất hiện như món tài sản hiếm có, đón trọn làn sóng đầu tư và an cư đẳng cấp. Xem thêm
Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội - 1

Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật

Tôi có một thói quen xấu: mỗi khi thị trường bất động sản bắt đầu “chững”, tôi lại mở Facebook xem người ta rao bán chung cư. Không phải để mua, mà để… ngẫm về nhân sinh. Vì ở đó, bạn sẽ thấy đủ cung bậc cảm xúc của một thế hệ từng tin rằng: mua sớm là thắng, căn nào cũng lãi, chung cư chỉ có tăng. Xem thêm
Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật - 1

Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao - Sân golf tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang. Đây là quần thể Đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu Châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xem thêm
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang - 1

Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường

Cách Hà Nội chỉ khoảng 50 phút lái xe, Park Residence giúp người trẻ có thể tạo lập tổ ấm đầu tiên với mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 diện tích hữu dụng. Qũy căn hộ thiết kế hiện đại, nằm trong đô thị nghỉ dưỡng, đa tiện ích Sun Urban City. Xem thêm
Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường - 1

Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản

Mô hình booking đang bị lạm dụng theo cách khiến thị trường bất động sản ngày càng rời xa giá trị thật. Một dự án chỉ có 500 căn hộ, nhưng số booking được đẩy lên tới 5.000 đến 5.500 chỗ. Trên giấy tờ, đó là “cầu lớn hơn cung”. Nhưng trong thực tế, đó không phải nhu cầu ở thật, mà là một cuộc “ghim hàng” có tổ chức. Xem thêm
Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản - 1

Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons

Hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đang tìm thấy tại VinCons không chỉ một công việc, mà là một sự nghiệp bền vững: có thu nhập ổn định, có nơi ăn ở đảm bảo, có đào tạo nghề, có lộ trình phát triển rõ ràng. Xem thêm
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons - 1

Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công

Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại Khu kinh tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư sẽ khởi công vào ngày 19/12 tới đây. Xem thêm
Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công - 1

ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược

ROX Living vừa chính thức công bố hai đối tác phân phối chiến lược của KĐT ROX Living Amaluna là Đất Xanh Nam Miền Tây và Tâm Thái Land kèm những chính sách ưu đãi đặc biệt. Xem thêm
ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược - 1

⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Do nghị quyết mới có quy định chỉ cần mảnh đất đó đã có thổ cư thì phần đất vườn ao ( đất nông nghiệp) còn lại khi khi lên thổ cư trong hạn mức sẽ được giảm tới 70% đối với phần trong hạn mức. Xem thêm
⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT? - 1

Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City

Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề “Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước”, chương trình đánh dấu sự xuất hiện của một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang. Xem thêm
Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City - 1

Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy

Ngày 13/12 tại Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group tổ chức sự kiện giới thiệu dự án Sun Centro Town “Sắc màu kỳ quan - bốn mùa rực rỡ”, khẳng định sức hút của căn hộ sát biển trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh mẽ. Xem thêm
Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy - 1

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu. Xem thêm
Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang - 1

Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC”

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới. Xem thêm
Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” - 1

15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm

Năm ngoái, tôi chở mẹ đi thăm Lăng Bác. Đường về hơi tắc, xe bò chậm. Mẹ nhìn ra cửa kính, tự nhiên nói rất nhỏ, như nói với chính mình: ngày xưa mẹ đi Nga mấy năm mà để dành được mấy chục nghìn đô, hồi đó mua liều miếng đất ở Từ Sơn thì chắc giờ cũng có cả dãy nhà mặt phố rồi. Xem thêm
15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm - 1

Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường

Mơ mua nhà bằng lương thì xa xỉ quá, nên đành mơ bằng khủng hoảng. Xem thêm
Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường - 1

🤯 Nhờ anh chị tư vấn gấp: Em có nên "gồng" mua chung cư hưng yên giá 45 triệu/m2 với lực vay căng như dây đàn này không ạ?

Mọi người ơi, em chào cả nhà! Em đang đau đầu quá, cần lắm những lời vàng ý ngọc từ các anh chị đã có kinh nghiệm mua nhà, nhất là những người đã từng gồng qua các đợt sóng gió! Xem thêm

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Tại sự kiện Gala trao giải Giải thưởng Bất động sản châu Á (PropertyGuru Asia Property Awards) lần thứ 20 tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan), La Tiên Villa đã vượt qua nhiều tên tuổi trong khu vực để xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) Xem thêm
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 - 1

Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa

Đọc tin trên VietNamNet mà thấy sợ thật sự. Xem thêm
Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa - 1

Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một thông tin mà với mình là một sự bất ngờ về tư duy quy hoạch đô thị. Đó là hiến kế xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) giá từ 1 tỷ đồng ngay trên nóc các tuyến tàu điện và đường cao tốc. Xem thêm
Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này  - 1

Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM

Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu vực. Giữa lúc đó, Vinhomes Green City chỉ cách ga Metro 11 phút di chuyển, đang hoàn thiện một loạt tiện ích. Hạ tầng và đô thị cùng khởi sắc mở ra cuộc sống mới cho cư dân và "thay da đổi thịt" cả một vùng đất. Xem thêm
Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM - 1

Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một góc nhìn cá nhân hơi khác một chút về cái mà ai cũng đang nói: kỳ vọng vào tương lai. Xem thêm
Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng   - 1

🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥

Nếu ai từng nghĩ tháng 12 chỉ là mùa tổng kết cuối năm thì… rút lại ngay hộ tôi nhé. Ngày 19/12/2025 sắp tới, bản đồ bất động sản Việt Nam sẽ “rung chuyển” khi hàng loạt dự án nhà ở xã hội đồng loạt khởi công từ Bắc chí Nam, tạo nên một “đại tiệc động thổ” hiếm thấy. Không còn là chuyện “nghe nói sắp có”, NOXH lần này là khởi công thật – vốn thật – căn hộ thật, khiến người thu nhập thấp có thêm lý do để tin rằng giấc mơ an cư… không chỉ nằm trên giấy. Xem thêm
🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥 - 1

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết