Hồ Quang Mẫn

Hồ Quang Mẫn

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - NỖI KHỔ CỦA KẺ LÀM DÂU TRĂM HỌ!

Nay muốn chia sẻ với cả nhà vài tâm sự về nghề môi giới bất động sản. Hiểu được cái khó khăn và vất vả của nghề này. Không đơn giản là bán nước bọt giá cao, giàu sang nhanh chóng mà là sự đánh đổi rất lớn cả về trí tuệ, sức khoẻ và thời gian để có được sự thành công và ghi nhận nhất định của anh chị em trong nghề cũng như quý khách hàng!

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - NỖI KHỔ CỦA KẺ LÀM DÂU TRĂM HỌ! - 1

Tại sao phải cần tới môi giới?

Làm môi giới giới có giàu được không?

Nhà môi giới “có tâm” là như thế nào?

Nay muốn chia sẻ với cả nhà vài tâm sự về nghề môi giới bất động sản. Hiểu được cái khó khăn và vất vả của nghề này. Không đơn giản là bán nước bọt giá cao, giàu sang nhanh chóng mà là sự đánh đổi rất lớn cả về trí tuệ, sức khoẻ và thời gian để có được sự thành công và ghi nhận nhất định của anh chị em trong nghề cũng như quý khách hàng!

Nói nghề môi giới là nghề làm dâu trăm họ quả ko sai khi mà phải làm “ông tơ bà nguyệt” để kết nối nhu cầu giữa các bên với nhau. Khó khăn đầu tiên đó là khai thác nguồn sản phẩm, sẽ có bạn bán sản phẩm sơ cấp công ty đem dự án về là dễ nhất vì có sẵn giá bán và phương thức thanh toán cũng như chính sách sẵn rồi thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Nhưng cũng sẽ có nhiều bạn bán hàng thứ cấp thì phải thành thục mọi kỹ năng từ khai thác nguồn hàng sau đó đàm phán, thương lượng để lấy được giá tốt nhất cho khách hàng, nếu bạn ko có giá tốt nhất, bạn ko thể sống được ở thị trường thứ cấp được, nó đòi hỏi mọi kỹ năng hoàn chỉnh của nhà môi giới bất động sản.

Kế đến là kỹ năng khai thác khách hàng trong thời đại kỹ thuật số và cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, một là bạn bỏ thật nhiều tiền hai là bạn phải bỏ thật nhiều sức lực, khách hàng ko tự trên trời rơi xuống trước mặt bạn được, sau đó là bạn xử lý hết các thắc mắc và đòi hỏi nhiều khi đến mức vô lý của khách mua mà vẫn phải tươi cười, nhẹ nhàng, bình tĩnh chứ ko được cáu gắt vì phương châm “khách hàng luôn luôn đúng” tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng đúng nên môi giới phải nhẹ nhàng nắm bắt tâm lý để hướng họ theo cái đích mà mình nhắm đến ngay từ đầu, tiếp đó là đối phó với việc chủ nhà tăng giá, gửi nhiều giá cho nhiều sale hoặc chỉ chơi trò chơi thử coi giá đang như thế nào? Mọi kỹ năng và kiến thức cần hội tụ đủ ở nhà môi giới chuyên nghiệp, có thể nói là khả năng đọc vị được tâm lý khách hàng!

# Nếu chỉ có vậy, liệu có cần môi giới hay không?

Khánh có biết rất nhiều nhà đầu tư. Phía sau sự thành công của họ chính là nguyên tắc bất di bất dịch đó là sự uy tín, cầu thị và họ thường chỉ làm việc với 1 sale mà họ cho là có kỹ năng, kiến thức và đạo đức tốt nhất, ko phải bạn đi mua hay bán 1 sản phẩm mà làm việc nhiều người bạn sẽ mua được giá tốt nhất hay bán dc bất động sản nhanh nhất với giá hợp lý. Bạn có thể tham khảo, dò giá, cần tư vấn nhiều chiều nhưng nguyên tắc mỗi 1 khu vực/dự án chỉ nên hợp tác 1 môi giới am hiểu và làm việc uy tín khi đó bạn sẽ dễ dàng có được cái mà bạn thực sự muốn

Còn nếu chủ đầu tư hay chủ nhà muốn tự bán hàng thì sao? Vẫn được thôi nhưng sẽ là bao lâu và chi phí như thế nào??!! 1 chủ nhà vẫn có thể treo biển bán nhà, đăng face hay zalo cá nhân và chờ đợi bán được giá cao đồng thời đỡ được khoản phí môi giới. Vâng, tất nhiên rồi. Nhưng bạn sẽ cho cả thiên hạ biết tôi đang bán nhà, vì lý do gì thì bạn bè người quen, đối tác vẫn sẽ quan sát bạn với ánh mắt nghi hoặc về tình hình làm ăn của bạn, bạn vẫn sẽ phải bỏ tiền ra đăng quảng cáo trên các trang báo giấy hay báo mạng trả phí với hình ảnh, câu từ, thời điểm đăng sao cho hiệu quả, bạn vẫn phải hầu từng cuộc điện thoại trả giá giá ngớ ngẩn của trăm khách hàng, bạn sẽ phải bỏ công bỏ việc đi dẫn họ coi nhà mà chưa chắc đã mua vì họ phải xem nhiều căn khác nữa, bạn sẽ phải tự đàm phán thương lượng để khỏi bị làm trò ép giá hay thậm chí mafia để mua được giá bèo nhất, chưa kể bạn phải hiểu luật và hiểu rõ quy trình mua bán sang tên để tránh bị bên mua lừa đảo, chuyện cũng thường gặp trên thị trường nhà đất.

Túm váy lại đó là kiểu j bạn cũng sẽ phải bỏ tiền ra và chờ đợi mà thôi vì không có ai kiếm khách cho bạn, dẫn khách cho bạn, đàm phán thương lượng và bảo vệ bạn mà không có thù lao gì cả, thật vô lý đúng ko nào?

# Mà nói về phí môi giới, thường sẽ như thế nào?

Theo thông lệ quốc tế là 2% trên giao dịch thứ cấp, tất cả đều phải qua sàn và nhà môi giới phải có chứng chỉ hành nghề. Còn ở Việt Nam hàng sơ cấp thì tất nhiên là theo mức độ “cam kết” của công ty bạn, nhưng thường từ 2-5% đối với sản phẩm ở thành phố và từ 5-10% đối với đất tỉnh lẻ, đối với sản phẩm thứ cấp thì đa số môi giới là tay ngang, hoặc làm cho công ty nhưng ko hề trang bị cho mình chứng chỉ hành nghề. Mức hoa hồng phổ thông là 1% với nhà đất thành phố và 2% với đất tỉnh. Môi giới ở Sài Gòn Khánh thấy đa phần còn có tâm chán, bán xong còn theo khách đến khi đi công chứng, sang tên mới lấy phí môi giới, còn dưới tỉnh, cọc xong là lấy phí luôn, lúc sau tự hai bên mua và bán xử lý

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - NỖI KHỔ CỦA KẺ LÀM DÂU TRĂM HỌ! - Ảnh 1

# Nhưng như vậy nó có cao và xứng đáng ko?

Nói thật là không cao 1 chút nào so với công sức, tiền bạc và mồ hôi của môi giới phải bỏ ra mà có thể không bán được cho bạn mà làm nền cho môi giới khác bán do bạn “ký gửi” nhiều nơi khác nhau, nên đôi lúc nó là sự chua chát và cay đắng mà chỉ môi giới mới hiểu được...

# Vậy nghề môi giới có giàu được hay không?

Trong 3 năm 2015-2017 thị trường bất động sản bùng nổ với số lượng nhà môi giới từ rất nhiều các ngành nghề khác chuyển qua với ước mơ “đổi đời” tuy nhiên ko ai thống kê được có bao nhiêu người bỏ cuộc chơi nhưng hòm hòm theo Khánh cũng rơi vào 97-98% rơi rụng vì ko thể chịu nổi chi phí ngày càng cao và bán hàng ngày càng khó khăn, phải hoàn thiện mình trong thời gian ngắn. Theo 1 đàn chị trong nghề hiện là chủ 1 công ty đang rất thành công tại khu Đông thì có nói với Khánh 1 câu đó là “làm môi giới ko giàu được đâu em”, câu nói lúc chị còn rất khó khăn và đến bây giờ chị chứng minh được là chỉ có đầu tư mới đem đến của cải và giàu có được, nhất là đối với lĩnh vực bất động sản. Nghề môi giới nó chỉ là bước đệm để bạn nắm bắt được thị trường, am hiểu luật chơi và chọn điểm rơi phù hợp, đồng thời tích luỹ vốn chờ cơ hội. Ko thể giàu được dù bạn có là betseller nhiều năm đi chăng nữa vì chi phí/doanh thu cá nhân bạn đem về luôn tỷ lệ thuận với nhau và sức người có hạn, bạn không thể cứ “cày cuốc” mãi được cả đời, qua 30t thì bạn đã bước qua 1/2 cuộc chơi thì thể lực, trí tuệ và thời gian ko còn ủng hộ bạn nữa, lúc đó bạn sẽ tiếp tục cày cuốc từng deal hay sao?

# Vậy còn nhà môi giới “có tâm” là người như thế nào?

Theo Khánh đó là bạn chọn được sản phẩm mà bạn có đủ kinh nghiệm, kiến thức để có thể đánh giá và định giá được sản phẩm đó cho khách hàng của mình dù họ mua đầu tư, an cư hay thậm chí rửa tiền đi chăng nữa thì sản phẩm đó phải có pháp lý hoặc có cơ sở phân tích lập luận để có đủ pháp lý, phải có tiềm năng tăng trường, phải có thể bán được thứ cấp trong tương lai nếu họ cần tiền thậm chí phá sản mà ko thể bán thì đó là 1 sản phẩm thất bại mà thôi!

1 sản phẩm bất động sản có giá trị hàng tỷ đồng, đối với khách hàng mua ở có thể đó chính là số tiền mà cả đời họ tích cóp, vay mượn. Nếu bạn bán sản phẩm bị quy hoạch, lừa đảo, hoặc bị ngân hàng phát mãi, đất tranh chấp khiến cả nhà họ phải ra đường, họ có thể sẽ tự tử vì không còn chốn dung thân, vậy theo luật nhân quả bạn sẽ phải trả nghiệp rất nặng nề, đời bạn ko trả thì do bố mẹ bạn tích đức quá nhiều nhưng đời con đời cháu bạn sẽ phải trả giá thôi. Chính vì vậy đầu tiên phải bán 1 sản phẩm ổn áp về pháp lý đã nhé!

Thứ 2 đó là phí môi giới, rất nhiều sale bán sản phẩm thứ cấp ép chủ bán lỗ hoặc lời ít, còn lại kê giá ăn cao? Có trường hợp khách bỏ tiền tỷ đầu tư lời vài chục còn môi giới bán nước bọt chênh vài trăm do phải mua bán thông qua công ty dạng hợp đồng góp vốn, tạo ekip chèn ép khách hàng kiếm lời. Theo Khánh nếu môi giới bỏ tiền ra đặt cọc bán sang tay thì ko sai nhưng nếu chỉ môi giới thì không ổn lắm nhé!

Thứ 3 đó là dịch vụ sau bán hàng, nếu có tâm bạn và khách hàng sẽ đồng hành lâu dài qua nhiều dự án, qua nhiều năm và chia sẻ thành quả, hợp tác win-win chứ ko phải bán xong hết dự án, nhận hết phí môi giới là quăng khách hàng luôn và lại đi tìm khách hàng mới, đó mới là cái đạo lý bền vững nghề môi giới. Khách hàng mua tái tục hay giới thiệu bạn bè mua mới bền vững và lâu bền được, chi phí và công sức bỏ ra sẽ là thấp nhất và hiệu quả lại cao nhất, hãy nên nhớ như vậy!

Nguồn: Luong Ngoc Khanh

4

Bình luận

Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ

Bộ Xây dựng vừa đề xuất: sau 5 năm sở hữu, chủ nhà ở xã hội chỉ được bán lại cho người đủ điều kiện hưởng chính sách — không còn bán tự do ra thị trường như hiện nay. Đọc nhanh trên mạng thì mình thấy nhiều ý kiến lo ngại về giới hạn quyền sở hữu tài sản. Băn khoăn là hợp lý, nhưng hãy nhìn vào thực tế thị trường một chút. Xem thêm
Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ - 1

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1

✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội

❌ Tin buồn: Cửa mở rộng thì hàng xếp dài thêm. Và một ngày đẹp trời, thu nhập 25 triệu/tháng… cũng chính thức được xếp vào “trung bình” :))) Xem thêm
✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội - 1

6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng”

Có bao giờ mọi người hình dung ra cái cảnh mình bỏ đống tiền mồ hôi xương máu ra, ký cái hợp đồng đặt mua nhà xong rồi ngồi... thiền suốt 6 năm trời mà cái nhà vẫn chỉ nằm trên giấy không? Xem thêm
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 1
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 2

Chào mọi người, mọi người tư vấn giúp em trường hợp này nên làm thế nào với ạ.

Hai vợ chồng e chuẩn bị thời gian tới chuyển về Hà Nội sống do chồng em chuyển công tác và định mua NOXH. Em trai chồng em có suất mua NOXH và vck em định lấy lại suất đó. Xem thêm

Mọi người cho em hỏi, 2 vck em sau khi đăng ký tạm trú làm hồ sơ thì có được phép mua lại của em trai không? (2 vck e đủ điều kiện mua ạ). Nếu không được mà đứng tên em trai mình thì nên làm các giấy tờ gì để sau này có thể hạn chế rủi ro được nếu không may xảy ra tranh chấp ạ.

Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!

Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn

Thông tin lãi suất tăng khiến nhiều người lo ngại, nhưng mức cao như 15%/năm chủ yếu áp dụng với khoản vay quá hạn hoặc hồ sơ rủi ro, không phản ánh mặt bằng chung. Xem thêm
Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn  - 1

🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 4 tại một số dự án trên địa bàn. Các căn hộ thuộc diện thuê chuyển bán, tiếp tục được đưa ra thị trường trong bối cảnh nhu cầu nhà ở giá phù hợp vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, số lượng căn hộ mở bán trong đợt này khá hạn chế. Xem thêm
🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM  - 1

Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách

Nếu ngày đó, với cùng số tiền, tôi chọn mua một căn nhà mặt đất trong ngõ, dù nhỏ hoặc xa trung tâm hơn, có lẽ mọi thứ đã khác. Xem thêm
Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách  - 1

Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa

Hồi đó thi trượt còn có thể ôn lại năm sau, còn đây trượt một phát là… quay lại thị trường thuê trọ, tiếp tục “tu hành” thêm vài năm nữa, sương sương 1 chọi 16 chứ mấy 😀 Xem thêm
Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa - 1

Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời

Bước sang tuổi 30 mà trong tay chỉ có vài trăm triệu tiết kiệm, nhìn sang giá nhà đất ở cái phố thị này nó tăng vùn vụt như tên lửa SpaceX, nhiều lúc mình thấy mình... "phế" kinh khủng. Xem thêm
Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời  - 1

Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm”

Nghe chuyện mua nhà ở xã hội bây giờ nhiều khi thấy hơi lạ: không phải cứ đủ điều kiện là mua được, mà phải đủ điều kiện + hợp vía 😅 Xem thêm
Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm” - 1

BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀

Mọi người nghĩ sao về việc bỏ ra 500 triệu chỉ để đổi lấy một cái vạch kẻ sơn dưới hầm gửi xe? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại đang là "content" cực nóng tại khu CityLand Park Hills đấy. Xem thêm
BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀  - 1

Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online

Cái khoản săn Nhà ở xã hội (NOXH), ai từng kinh qua rồi mới thấu nó là một cuộc chiến thực sự, mà cái ải đầu tiên khiến nhiều ông "vấp cỏ" chính là cái giấy xác nhận điều kiện nhà ở. Xem thêm
Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online  - 1

Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.

Anh em cứ tưởng tượng xem, hồi trước nhắc đến Cần Giờ là chỉ nghĩ tới khỉ, tới hải sản, tới mấy chuyến đi trốn nắng bụi thành phố cuối tuần, nhưng giờ thì quên cái kịch bản cũ kỹ đó đi. Xem thêm
Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.  - 1

Không biết đến lúc nào, giá nhà sẽ chịu đi chậm lại để chờ người mua?

Có một bài toán quen thuộc của người trẻ đô thị hiện nay, mà ai cũng từng thử giải ít nhất một lần trong đời, thường là vào lúc tối muộn, sau khi lướt vài tin rao bán căn hộ rồi tự nhiên thấy mình… trưởng thành hơn hẳn. Xem thêm
Không biết đến lúc nào, giá nhà sẽ chịu đi chậm lại để chờ người mua? - 1

Hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp mở bán tại Hà Nội: Giá chạm mốc 30 triệu/m², người mua bắt đầu… cân não

Thị trường nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp đón thêm hơn 1.000 căn hộ mới, trải dài từ Thanh Xuân đến Thanh Trì. Đây vốn được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập trung bình và thấp, nhưng năm nay, chiếc phao này có vẻ… hơi nặng. Xem thêm
Hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp mở bán tại Hà Nội: Giá chạm mốc 30 triệu/m², người mua bắt đầu… cân não - 1

Khu Tây TP.HCM: Dòng tiền đổ về mạnh, nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâm

Bến Lức đang tăng trưởng nhanh nhờ hạ tầng, công nghiệp và dân cư dịch chuyển. Nhưng khi cần mua sắm, giải trí hay tận hưởng cuối tuần, nhiều người vẫn tìm về TP.HCM. Điều khu Tây còn thiếu lúc này không chỉ là nhà ở, mà là một “lõi sống” đủ mạnh để giữ sức mua ở lại. Xem thêm
Khu Tây TP.HCM: Dòng tiền đổ về mạnh, nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâm - 1

Căn hộ 100 triệu/m² “nở rộ”: Một năm tăng gấp 10 lần, thị trường đang bán nhà hay bán… đẳng cấp?

Thị trường bất động sản năm 2025 chứng kiến một hiện tượng đau đầu thật chớ: căn hộ giá trên 100 triệu đồng/m² không còn là “hàng hiếm”, mà đang dần trở thành… hàng nhiều. Xem thêm
Căn hộ 100 triệu/m² “nở rộ”: Một năm tăng gấp 10 lần, thị trường đang bán nhà hay bán… đẳng cấp? - 1

Vincom Collection: “Chất xúc tác” mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

Sự xuất hiện của Vincom Collection - mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới - đang gây chú ý cho thị trường bất động sản. Không đơn thuần là không gian bán lẻ, mô hình này được kỳ vọng trở thành động cơ thúc đẩy dòng tiền kinh doanh, qua đó gia tăng giá trị và thanh khoản của các tài sản thực trong lòng các đại đô thị Vinhomes. Xem thêm
Vincom Collection: “Chất xúc tác” mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes - 1

Chính thức ra mắt phân khu căn hộ đầu tiên tại Hoà Quý, trung tâm Nam Đà Nẵng

Tháng 3/2026, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) công bố ra mắt phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa), mảnh ghép tiếp theo trên hành trình kiến tạo trung tâm đô thị mới phía Nam Đà Nẵng, nơi hội tụ trọn vẹn các giá trị An cư – Nghỉ dưỡng – Giải trí – Thương mại. Xem thêm
Chính thức ra mắt phân khu căn hộ đầu tiên tại Hoà Quý, trung tâm Nam Đà Nẵng - 1

Thương cho bà con không đủ điều kiện mua NOXH, nhóm đối tượng môi giới fake luôn hồ sơ với giá 5-7tr/bộ... =))))

Thông minh và thương người thế này thì dễ.....đi xa lắm =))))) Xem thêm
Thương cho bà con không đủ điều kiện mua NOXH, nhóm đối tượng môi giới fake luôn hồ sơ với giá 5-7tr/bộ... =)))) - 1

Nếu cả đời này không có nhà Hà Nội thì sao? Thì chấp nhận không cần rực rỡ!

Dạo này trên mạng đang hot câu: Nếu cả đời này không rực rỡ thì sao. Theo tôi, thì thôi 😀 Xem thêm
Nếu cả đời này không có nhà Hà Nội thì sao? Thì chấp nhận không cần rực rỡ! - 1

Mọi người có thấy thực ra người khổ nhất là người muốn mua nhà ở thật để có chỗ an cư không?

Lúc lãi thấp thì giá bị thổi x2 x3 nên không mua được, lúc giá chững hay giảm thì lãi suất cao trên trời, cũng không mua được nốt 🙂 Xem thêm
Mọi người có thấy thực ra người khổ nhất là người muốn mua nhà ở thật để có chỗ an cư không? - 1

Đề xuất: Nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm - giữ đúng mục tiêu hay vô tình khóa luôn đường ra của người nghèo?

Anh em mình hay rỉ tai nhau: "Săn được suất nhà ở xã hội (NOXH) chẳng khác gì trúng số". Vì sao? Vì chỉ cần gồng mình trả nợ tầm 5 năm, cầm cái sổ hồng trong tay là có quyền bán phăng cho bất kỳ ai theo giá thị trường, đút túi khoản chênh lệch cả tỷ bạc. Nhưng cái "mỏ vàng" này có vẻ sắp bị Nhà nước khóa van rồi. Xem thêm
Đề xuất: Nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm - giữ đúng mục tiêu hay vô tình khóa luôn đường ra của người nghèo?  - 1

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN ĐÀO LỬA MỚI MANG TÊN “NGỘP BANK”

Có bạn nào đang làm ở bộ phận thanh lý tài sản của Techcombank cho mình hỏi với ạ, mình đang gặp một trường hợp khá phân vân, mong được người trong ngành chia sẻ thêm. Xem thêm
CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN ĐÀO LỬA MỚI MANG TÊN “NGỘP BANK” - 1

Báo cáo tài chính thì "lung linh", nhưng túi tiền địa ốc thực sự đang "rỗng"?

Dạo này anh em lướt báo chí chắc thấy tin vui rần rần về việc các ông lớn bất động sản bắt đầu báo lãi, doanh thu phục hồi sau mấy năm "thở oxy". Nghe thì tưởng bình minh đã đến, nhưng nếu cầm kính lúp soi kỹ vào cái gọi là "bức tranh tích cực" ấy, bạn sẽ thấy nó giống như một lớp trang điểm kỹ càng để che đi khuôn mặt đang hốc hác vì thiếu ngủ. Xem thêm
Báo cáo tài chính thì "lung linh", nhưng túi tiền địa ốc thực sự đang "rỗng"? - 1

Chuyện cái địa chỉ "phong thủy" lại trùng với Him Lam và cú nhảy vọt 122 tỷ nợ thuế: Slico đang chơi ván bài gì?

Có một cái tên đang làm dậy sóng giới đầu tư là Slico – tức là Công ty CP Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Sài Gòn - Long An. Xem thêm
Chuyện cái địa chỉ "phong thủy" lại trùng với Him Lam và cú nhảy vọt 122 tỷ nợ thuế: Slico đang chơi ván bài gì? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết