Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Nhiều vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm tại chung cư triệu USD D’.Le Pont D’or của Tân Hoàng Minh

Theo phản ánh của cư dân tại chung cư hiện còn tồn tại nhiều vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm trong đó có vấn đề về phí quản lý vận hành. Tại Hội nghị nhà chung cư đã thống nhất mức giá dịch vụ áp dụng cho khu vực tầng hầm là 12.500 đồng/m2, trung tâm thương mại của chủ đầu tư là 22.500 đồng/m2. Tuy nhiên chủ đầu tư chỉ tự đóng 4.000 đồng/m2.

Cụ thể, liên quan đến vấn đề trên tờ Vietnamnet thông tin như sau: 

Từ tháng 8/2020, sau khi họp các bên, UBND quận Đống Đa đã có văn bản yêu cầu trước mắt trong quá trình BQT và chủ đầu tư chưa thoả thuận được về mức phí quản lý vận hành đề nghị chủ đầu tư tạm đóng kinh phí với mức 12.500 đồng/m2 (bằng mức phí cư dân đóng và đã được thông qua Hội nghị nhà chung cư) đối với phần diện tích sử dụng riêng của chủ đầu tư. Sau khi đã thống nhất, kinh phí trên sẽ được khấu trừ và thanh toán lại cho phù hợp.

Trong khi đó, phía chủ đầu tư cho biết, theo khoản 3, Điều 30 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016 quy định đối với nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp chủ đầu tư có trách nhiệm đóng chi phí quản lý vận hành đối với các hạng mục sử dụng chung không thể tách rời trên cơ sở phân bổ tỉ lệ đóng góp hợp lý.

 Làm mái che tạm thời cho cư dân tại khu vực sảnh toà nhà
 Làm mái che tạm thời cho cư dân tại khu vực sảnh toà nhà

“Qua nhiều cuộc họp trao đổi giữa các bên, chủ đầu tư đã đề nghị BQT và đơn vị quản lý vận hành đưa ra căn cứ tính phí, nguyên tắc phân bổ và chứng minh qua thực tế phạm vi công việc đơn vị quản lý vận hành đã và đang cung cấp dịch vụ tại tòa nhà. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa được cung cấp đầy đủ các thông tin trên để có cơ sở thỏa thuận mức phí quản lý vận hành với các bên liên quan” – đại diện chủ đầu tư thông tin.

Cũng theo vị này, hàng tháng chủ đầu tư đã thanh toán khoản chi phí là 40 triệu đồng/tháng theo tính toán của chủ đầu tư, vì đơn vị quản lý vận hành không bóc tách được chi phí vận hành các hạng mục thuộc sở hữu chung của cả tòa nhà mặc dù chủ đầu tư đã nhiều lần yêu cầu. Đồng thời, chủ đầu tư đã thực hiện thanh toán đầy đủ chi phí năng lượng (điện, nước) cho đơn vị quản lý vận hành tòa nhà.

Về việc quyết toán kinh phí bảo trì, chủ đầu tư cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã bàn giao toàn bộ phần kinh phí bảo trì khu căn hộ, khu trung tâm thương mại cho BQT. Hồ sơ quyết toán kinh phí bảo trì được chủ đầu tư bàn giao cho BQT vào ngày 16/12/2020, theo yêu cầu của BQT, chủ đầu tư gửi BQT bản quyết toán kinh phí bảo trì vào ngày 20/7/2021, tuy nhiên BQT từ chối nhận hồ sơ. BQT phải ký quyết toán quỹ bảo trì thì chủ đầu tư mới bàn giao 100%. Theo chủ đầu tư, đơn vị đã bàn giao khoảng 90%, còn khoảng 10% đợi ký quyết toán. 

Trong khi đó, thông tin từ phía BQT cho biết, hồ sơ chủ đầu tư gửi BQT chỉ có vài trang thống kê các con số mà không kèm theo căn cứ pháp lý và căn cứ diễn giải tính toán vì sao ra các con số ấy nên BQT không chấp nhận ký hồ sơ. Tuy nhiên, BQT tiếp nhận các giấy tờ này và yêu cầu chủ đầu tư bổ sung các căn cứ nói trên nhưng chủ đầu tư không đồng ý mà chỉ khi nào ký tất toán mới cho giữ lại giấy tờ này. Vì thế chủ đầu tư mang giấy tờ về. BQT đã yêu cầu bổ sung các căn cứ chứng minh nhưng tới nay chưa nhận được.

“Ví dụ như 2% phần trung tâm thương mại thì trong hồ sơ của chủ đầu tư chỉ nêu số tiền còn cụ thể trung tâm thương mại là tính bao nhiêu mét vuông với giá trị như thế nào để ra 2% đó thì không có thông tin. Hay phí bảo trì các căn hộ chưa bán chủ đầu tư có nói là đã ký hợp đồng mua bán và khách mua nhà chưa chuyển tiền, nay Tân Hoàng Minh chuyển một khoản tiền của các căn hộ nhưng không có hợp đồng pháp lý kèm theo cũng như không giải thích số tiền còn lại sẽ đóng nốt các căn chưa bán là bao nhiêu. Hợp đồng mua bán căn hộ photo đóng dấu của Tân Hoàng Minh không hề có giá trị pháp lý sao y công chứng nào chỉ có dấu của Tân Hoàng Minh và để giá bán rẻ căn hộ để tính phí bảo trì – đại diện BQT lý giải.

Cũng theo vị này, trong hợp đồng mua bán với cư dân, phần diện tích kinh doanh của Tân Hoàng Minh được liệt kê là sở hữu riêng đi kèm trách nhiệm đóng phí bảo trì đã được thỏa thuận tại thời điểm ký hợp đồng. Điều đó có nghĩa là khi chuyển đổi sang sở hữu mới điều khoản tuân thủ giá trị đóng bảo trì theo căn cứ của hợp đồng mẫu đã được xác lập buộc phải tịnh tiến theo trách nhiệm của Tân Hoàng Minh, không xét đến việc Tân Hoàng Minh bán diện tích kinh doanh riêng cho ai với giá bao nhiêu. Việc chủ đầu tư thông báo miệng đã bán rẻ diện tích kinh doanh riêng để 2% bảo trì tương đương với hơn 2 tỷ thay vì khoảng 10 tỷ tính theo giá bán mét vuông căn hộ cao nhất là không tuân thủ luật và thoả thuận trong căn cứ luật của hợp đồng mua bán. Trong khi đó đến nay vẫn chưa phân định được chung riêng để quy đổi ra diện tích đóng bảo trì.

CĐT khắc phục việc phào chỉ đá ốp mặt ngoài chung cư D’.Le Pont D’or (36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) tự do rơi xuống

Trước đó, vào nửa đêm 27/9, tại chung cư này đã xảy ra sự cố phào chỉ đá ốp mặt ngoài toà B rơi tự do xuống tầng 1.

Phào chỉ đá ốp mặt ngoài chung cư D’.Le Pont D’or liên tục rơi xuống chưa được khắc phục một cách triệt để (Ảnh cư dân cung cấp)
Phào chỉ đá ốp mặt ngoài chung cư D’.Le Pont D’or liên tục rơi xuống chưa được khắc phục một cách triệt để (Ảnh cư dân cung cấp)

Rất may, tấm phào đá ốp rơi vào thời gian đêm muộn, khu vực này không có người qua lại nên không có thiệt hại về người. Tuy vậy, sự cố này khiến cư dân tòa nhà rất lo lắng, bởi đây là sự cố lần thứ ba kể từ khi bàn giao cho cư dân về sinh sống.

Kiểm tra mặt ngoài tòa nhà, thực hiện tháo dỡ toàn bộ các vị trí có nguy cơ gây mất an toàn
Kiểm tra mặt ngoài tòa nhà, thực hiện tháo dỡ toàn bộ các vị trí có nguy cơ gây mất an toàn

Liên quan đến sự cố này, đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) cho biết đã có những biện pháp tạm thời và lâu dài được đưa ra để khắc phục việc phào chỉ đá ốp mặt ngoài chung cư D’.Le Pont D’or (36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) tự do rơi xuống.

Theo đó, ngay sau khi sự cố xảy ra, chủ đầu tư đã phối hợp với nhà thầu thực hiện kiểm tra hiện trạng tất cả các vị trí đá ốp xung quanh tòa nhà thống nhất phương án xử lý, khắc phục sự cố.

Về phương án tạm thời: CĐT là phối với với BQT, đơn vị quản lý vận hành PMC thống nhất phương án xử lý, tạo lối đi an toàn cho cư dân bằng cách: thay kính vỡ tại lối dốc tầng hầm B1; bố trí phương tiện và nhân công kiểm tra hiện trạng toàn bộ mặt ngoài tòa nhà, thực hiện tháo dỡ toàn bộ các vị trí có nguy cơ gây mất an toàn. Làm mái che tạm thời khu vực sảnh cho cư dân.

Về phương án lâu dài: chủ đầu tư cho biết đã đề xuất phương án thi công mái sảnh hành lang tòa nhà. Đây là phương án đã được đưa ra từ năm 2019. Biện pháp thi công được đưa ra là gia cố phào GFRC bằng lưới inox với biện pháp kỹ thuật thi công là lắp đặt gondola, thi công lắp đặt nẹp và lưới inox.

Với đề xuất khắc phục trên của CĐT, ngày 8/10 BQT và cư dân đi đến thống nhất, đồng ý với phương án được đưa ra như một giải pháp tình thế và yêu cầu triển khai thi công nhanh chóng.

0

Bình luận

🔥 NGÀY MAI, SUN GROUP SẼ KHỞI CÔNG LOẠT SIÊU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRẢI DÀI BA MIỀN TRỊ GIÁ LÊN TỚI GẦN 150.000 TỶ ĐỒNG

Ngày 19/12, Sun Group chính thức bấm nút khởi công chuỗi dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên tới 148.653 tỷ đồng – một con số đủ khiến thị trường phải ngồi thẳng lưng theo dõi. Nhưng câu chuyện ở đây không chỉ là tiền, mà là những vùng đất nào sẽ đổi vận sau cú bấm nút này. Xem thêm
🔥 NGÀY MAI, SUN GROUP SẼ KHỞI CÔNG LOẠT SIÊU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRẢI DÀI BA MIỀN TRỊ GIÁ LÊN TỚI GẦN 150.000 TỶ ĐỒNG - 1

Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh

Mùa Giáng sinh năm nay, không khí lễ hội tại Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trở nên sôi động và rực rỡ hơn bao giờ hết khi ROX Living Hồng Lĩnh chính thức tổ chức sự kiện Hồng Lĩnh X’mas Fest – chuỗi hoạt động giải trí, âm nhạc và trải nghiệm đường phố kéo dài trong hai ngày 22 – 23/12/2025. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh - 1

Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới

Sự hình thành của không gian siêu đô thị TP.HCM mở rộng đang tái định vị vai trò của các cực vệ tinh, trong đó khu Đông Nam và đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những cực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới - 1

Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người

Ở Hà Nội bây giờ, nói chuyện mua nhà mà không nhắc đến mốc 8–10 tỷ thì coi như chưa vào đúng câu chuyện. Xem thêm
Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người - 1

Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội

Cầu Giấy được ví như “New CBD” của Hà Nội, thu hút cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống, làm việc. Tại cực tăng trưởng mới này, tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites xuất hiện như món tài sản hiếm có, đón trọn làn sóng đầu tư và an cư đẳng cấp. Xem thêm
Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội - 1

Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật

Tôi có một thói quen xấu: mỗi khi thị trường bất động sản bắt đầu “chững”, tôi lại mở Facebook xem người ta rao bán chung cư. Không phải để mua, mà để… ngẫm về nhân sinh. Vì ở đó, bạn sẽ thấy đủ cung bậc cảm xúc của một thế hệ từng tin rằng: mua sớm là thắng, căn nào cũng lãi, chung cư chỉ có tăng. Xem thêm
Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật - 1

Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao - Sân golf tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang. Đây là quần thể Đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu Châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xem thêm
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang - 1

Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường

Cách Hà Nội chỉ khoảng 50 phút lái xe, Park Residence giúp người trẻ có thể tạo lập tổ ấm đầu tiên với mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 diện tích hữu dụng. Qũy căn hộ thiết kế hiện đại, nằm trong đô thị nghỉ dưỡng, đa tiện ích Sun Urban City. Xem thêm
Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường - 1

Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản

Mô hình booking đang bị lạm dụng theo cách khiến thị trường bất động sản ngày càng rời xa giá trị thật. Một dự án chỉ có 500 căn hộ, nhưng số booking được đẩy lên tới 5.000 đến 5.500 chỗ. Trên giấy tờ, đó là “cầu lớn hơn cung”. Nhưng trong thực tế, đó không phải nhu cầu ở thật, mà là một cuộc “ghim hàng” có tổ chức. Xem thêm
Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản - 1

Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons

Hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đang tìm thấy tại VinCons không chỉ một công việc, mà là một sự nghiệp bền vững: có thu nhập ổn định, có nơi ăn ở đảm bảo, có đào tạo nghề, có lộ trình phát triển rõ ràng. Xem thêm
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons - 1

Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công

Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại Khu kinh tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư sẽ khởi công vào ngày 19/12 tới đây. Xem thêm
Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công - 1

ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược

ROX Living vừa chính thức công bố hai đối tác phân phối chiến lược của KĐT ROX Living Amaluna là Đất Xanh Nam Miền Tây và Tâm Thái Land kèm những chính sách ưu đãi đặc biệt. Xem thêm
ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược - 1

⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Do nghị quyết mới có quy định chỉ cần mảnh đất đó đã có thổ cư thì phần đất vườn ao ( đất nông nghiệp) còn lại khi khi lên thổ cư trong hạn mức sẽ được giảm tới 70% đối với phần trong hạn mức. Xem thêm
⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT? - 1

Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City

Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề “Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước”, chương trình đánh dấu sự xuất hiện của một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang. Xem thêm
Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City - 1

Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy

Ngày 13/12 tại Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group tổ chức sự kiện giới thiệu dự án Sun Centro Town “Sắc màu kỳ quan - bốn mùa rực rỡ”, khẳng định sức hút của căn hộ sát biển trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh mẽ. Xem thêm
Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy - 1

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu. Xem thêm
Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang - 1

Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC”

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới. Xem thêm
Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” - 1

15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm

Năm ngoái, tôi chở mẹ đi thăm Lăng Bác. Đường về hơi tắc, xe bò chậm. Mẹ nhìn ra cửa kính, tự nhiên nói rất nhỏ, như nói với chính mình: ngày xưa mẹ đi Nga mấy năm mà để dành được mấy chục nghìn đô, hồi đó mua liều miếng đất ở Từ Sơn thì chắc giờ cũng có cả dãy nhà mặt phố rồi. Xem thêm
15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm - 1

Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường

Mơ mua nhà bằng lương thì xa xỉ quá, nên đành mơ bằng khủng hoảng. Xem thêm
Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường - 1

🤯 Nhờ anh chị tư vấn gấp: Em có nên "gồng" mua chung cư hưng yên giá 45 triệu/m2 với lực vay căng như dây đàn này không ạ?

Mọi người ơi, em chào cả nhà! Em đang đau đầu quá, cần lắm những lời vàng ý ngọc từ các anh chị đã có kinh nghiệm mua nhà, nhất là những người đã từng gồng qua các đợt sóng gió! Xem thêm

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Tại sự kiện Gala trao giải Giải thưởng Bất động sản châu Á (PropertyGuru Asia Property Awards) lần thứ 20 tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan), La Tiên Villa đã vượt qua nhiều tên tuổi trong khu vực để xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) Xem thêm
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 - 1

Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa

Đọc tin trên VietNamNet mà thấy sợ thật sự. Xem thêm
Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa - 1

Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một thông tin mà với mình là một sự bất ngờ về tư duy quy hoạch đô thị. Đó là hiến kế xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) giá từ 1 tỷ đồng ngay trên nóc các tuyến tàu điện và đường cao tốc. Xem thêm
Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này  - 1

Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM

Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu vực. Giữa lúc đó, Vinhomes Green City chỉ cách ga Metro 11 phút di chuyển, đang hoàn thiện một loạt tiện ích. Hạ tầng và đô thị cùng khởi sắc mở ra cuộc sống mới cho cư dân và "thay da đổi thịt" cả một vùng đất. Xem thêm
Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM - 1

Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một góc nhìn cá nhân hơi khác một chút về cái mà ai cũng đang nói: kỳ vọng vào tương lai. Xem thêm
Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng   - 1

🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥

Nếu ai từng nghĩ tháng 12 chỉ là mùa tổng kết cuối năm thì… rút lại ngay hộ tôi nhé. Ngày 19/12/2025 sắp tới, bản đồ bất động sản Việt Nam sẽ “rung chuyển” khi hàng loạt dự án nhà ở xã hội đồng loạt khởi công từ Bắc chí Nam, tạo nên một “đại tiệc động thổ” hiếm thấy. Không còn là chuyện “nghe nói sắp có”, NOXH lần này là khởi công thật – vốn thật – căn hộ thật, khiến người thu nhập thấp có thêm lý do để tin rằng giấc mơ an cư… không chỉ nằm trên giấy. Xem thêm
🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥 - 1

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1

Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà...

Có một câu nói đang lan truyền trong giới mua nhà, nghe qua tưởng đùa nhưng nghĩ kỹ lại thấy… hợp lý đến đau lòng: bây giờ muốn mua được nhà thì chỉ còn cách không ăn, không tiêu, không yêu đương, không ốm đau, không sinh con và cố gắng… sống thêm vài chục năm nữa. Xem thêm
Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà... - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết