Jay Lim

Jay Lim

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm (group) của Cộng đồng cư dân TNR Star thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đã đồng loạt bày tỏ thái độ bức xúc, liên tục tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản của dân.

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - 1

Cụ thể, các khách hàng đã mua đất do Công ty cổ phần phát triển Hà Nam (chủ đầu tư) bán từ năm 2018 và gọi đó là “Dự án Khu Nhà ở Khu Công nghiệp Đồng Văn” (theo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất). Dự án có tên thương mại là “TNR Star Đồng Văn” (biển dự án).

Trên một số văn bản pháp lý có hiệu lực pháp luật, dự án này có tên là “Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam” (văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 do Bộ Xây dựng ban hành cuối tháng 11/2019). Cho đến thời điểm hiện nay, tên gọi chính thức của dự án và bản chất pháp lý kéo theo của các sản phẩm bất động sản ở đây vẫn là vấn đề chưa được làm rõ. Tuy vậy, tại đây, tạm gọi chung đối tượng được bàn tới là Dự án/Dự án TNR Star Đồng Văn/Dự án nhà ở KCN Đồng Văn. Dự án do Công ty TNR Holdings – Thành viên Tập đoàn TNG là đơn vị triển khai dự án.

Theo đó, các khách hàng liên tiếp tố chủ đầu tư “ lừa đảo”, bội tín, cùng nhau kêu gọi để đòi quyền lợi:

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 1
Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 2

Chưa dừng lại ở đó, được biết mới đây, ngày 11/1, hàng trăm người dân mua nhà tại dự án TNR Stars Đồng Văn, Hà Nam đã kéo nhau lên "bủa vây" trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) khiến đường Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị ách tắc khiến lực lượng công an phải can thiệp.

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 3
Người dân tràn cả xuống đường để đòi quyền lợi gây ra ách tắc giao thông. Ảnh: Tạp chí giao thông.
Người dân tràn cả xuống đường để đòi quyền lợi gây ra ách tắc giao thông. Ảnh: Tạp chí giao thông.

Theo thông tin trên Tạp chí giao thông giao thông,  tất cả người dân đồng loạt mặc áo đỏ với dòng chữ "Tập đoàn TNR lừa đảo, chiếm dụng vốn", căng băng rôn, phát loa "tố" chủ đầu tư thất hứa, khiến cả đoạn đường từ ngã tư giao đường Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành xuôi xuống Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội ùn tắc cục bộ khiến lực lượng công an phải rất vất vả giải tán, vãn hồi trật tự.

Được biết, tất cả những người đang căng băng rôn trên đều là khách hàng đã ký hợp đồng đặt chỗ, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn (Hà Nam). Sau khi ký hợp đồng, người dân đã đóng 95% giá trị. Thế nhưng, 2 năm (từ 2018 đến nay) vẫn chưa được giao đất và sổ đỏ để xây dựng.

Có thể nói, đây không phải là lần đầu tiên báo chí vào cuộc phản ánh những vấn đề tại TNR Star Đồng Văn. Trước đó, trên Sở hữu trí tuệ đã có bài viết “Điều gì ẩn sau băng rôn 'Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư'?” Trong đó nói lên rõ những dấu hiệu “lừa đảo” của chủ đầu tư tại dự án này.

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 4

Theo phản ánh trên Sở hữu trí tuệ, dự án TNR Star Đồng Văn có diện tích 46 ha bao gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá bán từ 7 - 12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu - 2 tỷ đồng/lô). Theo một người dân tham gia căng băng rôn tại trụ sở TNR cho biết “Tổng số khách hàng đã “vướng” tại dự án này khoảng 1600 khách hàng, nếu tính trung bình mối khách hàng là 1 tỷ đồng, thì TNR đang chiếm dụng gần 2 nghìn tỷ đồng.

Từ năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 Công ty Hà Nam đã có các hoạt động đặt cọc, giữ chỗ với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, theo Báo cáo số 28/BC-BQL ngày 16/11/2017 của Ban QLPT Khu đô thị mới thì Dự án vẫn chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm dự án mặc dù mới ở dạng đặt chỗ trên sàn giao dịch. Hay văn bản số 10/BQL-KTHT ngày 22/1/2018 của Ban QLPT Khu đô thị mới gửi UBND tỉnh Hà Nam và Sở Xây dựng cũng khẳng định: Dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Như vậy, Công ty TNR đã “lách luật” để huy động vốn, chứ chưa đến mức là TNR "lừa đảo”, "chiếm dụng vốn" như nhiều khách hàng đang hô.

Mặt khác, tại điều 3 về Tiến độ, Phương thức thanh toán thì bên mua nhà phải thanh toán làm 3 lần, Lần 1 là 80% giá trị hợp đồng chuyển nhượng trong 10 ngày làm việc sau khi ký. Lần 2 là 15% tổng giá trị hợp đồng chuyển dự kiến là sau 30 ngày kể từ ngày ký hợp động. Lần 3 là 5% tổng giá trị hợp đồng vào ngày theo thông báo của Chủ đầu tư về việc bàn giao GCNQSDĐ.

Đáng lưu ý, nếu căn cứ theo câu chữ trong hợp đồng thì, đây chỉ là tiến độ đóng tiền mà Chủ đầu tư yêu cầu khách hàng thực hiện chứ không có tiến độ thực hiện dự án mà Chủ đầu tư phải đáp ứng đối với các khách hàng.

Điều khoản có tính then chốt, như một "thòng lọng" chính là thời điểm hoàn thành hợp đồng lại không được xác định về mặt thời gian. Đó là lần đóng tiền cuối 5%. Lần đóng tiền này, Chủ đầu tư ghi rất rõ vào ngày theo thông báo của Chủ đầu tư về việc bàn giao GCNQSDĐ. Như vậy, Chủ đầu tư không hề ấn định ngày cụ thể bàn giao GCNQSDĐ và đóng 5% còn lại, có nghĩa là hợp đồng chưa hề kết thúc. Và thời gian đó là theo ý của Chủ đầu tư, có thể là 1 tháng, 6 tháng hoặc 24 tháng, tùy theo tình hình thực tế dự án.

Như vậy, khách hàng hô rằng “TNR lừa đảo” liệu có “oan” cho  TNR hay không? Phải chăng, vì quá quan tâm tới các điều khoản về bàn giao đất và bàn giao GCNQSDĐ (chiếm phần lớn nội dung hợp đồng) mà các “thượng đế” “hăng say” đóng tiền, quên mất rằng việc làm xong hạ tầng không đồng nghĩa với việc có sổ đỏ thửa đất để có thể cầm cố, thế chấp để bù đắp vào nguồn vốn đã đổ vào đây?

Từ những thông tin trên, các khách hàng hãy là “Nhà đầu tư thông thái” đọc thật kỹ hợp đồng, tìm hiểu kỹ về uy tín Chủ đầu tư trước khi ký vào các hợp đồng. Đừng để giống như người mua nhà tại Khu nhà ở Phục vụ KCN Đồng Văn lại phải truy hô “Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư”.

0

Bình luận

Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng

Sau sáp nhập vào TP.HCM, Vũng Tàu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với vai trò cửa ngõ hướng biển của siêu đô thị 14 triệu dân. Xem thêm
Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng - 1

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình

❗️Thanh tra tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu nhà ở thương mại phía tây nam đường Lý Thánh Tông, TP Đồng Hới cũ (nay là phường Đồng Thuận) – nơi được kỳ vọng trở thành khu dân cư hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 500 tỉ đồng do Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư. Xem thêm

Nhưng sau gần 8 năm triển khai (2017–2025), dự án vẫn chưa xong khâu… giải phóng mặt bằng.

Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm và thiếu sót. Cụ thể, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của HĐND tỉnh, vi phạm quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Trong khi đó, Tập đoàn Sơn Hải và Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đồng Hới lại “quên” kiểm tra kỹ, dẫn đến chuyện chuyển thừa hơn 10 triệu đồng trong kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng kinh phí bồi thường hơn 40 tỉ đồng, nhưng đến nay mới chi khoảng 27 tỉ đồng. Phần còn lại, cũng như phần đất vẫn đang nằm chờ.

Thanh tra tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án TP Đồng Hới kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ và nghĩa vụ tài chính.

Một dự án 500 tỉ, 8 năm vẫn chưa xong mặt bằng, chuyển thừa 10 triệu, câu chuyện nghe tưởng nhỏ mà không nhỏ. Vì nếu “hiện đại” mà chậm tiến độ thế này, có lẽ người dân phải chờ thêm vài năm nữa mới được thấy “khu đô thị kiểu mẫu” mọc lên từ bản vẽ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình - 1

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông”

Bố tôi có mảnh đất ven biển. Năm 2019, người ta rỉ tai “đất ven biển chỉ có lên thôi, không bao giờ xuống được”. Bố tôi nghe xong, không biết vì tin vào quy luật tự nhiên hay tin vào ông bạn hàng xóm, mà hôm sau bán luôn đàn bò để “xuống tiền đầu tư resort mini”. Đến giờ, resort ấy vẫn mini thật, mini tới mức chỉ có cái cổng và hàng rào. Xem thêm
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông” - 1

🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI!

📋 Những gì đang được đề xuất Xem thêm
🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI! - 1

Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ

Nếu ai đó từng than “giá nhà tăng nhanh hơn lương”, thì xin chia buồn: bạn đã đúng. Nhưng đúng kiểu kinh hoàng. Theo TS. Võ Trí Thành, trong hơn 35 năm qua, giá bất động sản Việt Nam đã tăng tới 400 lần 🙂‍↕️ Xem thêm
Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ - 1

Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm

Nếu chỉ nghe qua, con số ấy có thể khiến nhiều người cho là ổn. Ở tuổi này, không ít người vẫn đang lo trả nợ. Nhưng khi nhìn quanh, thấy bạn bè đã có nhà, có con, có kế hoạch đầu tư dài hạn, tôi chợt nhận ra mình vẫn đang đứng ngoài cuộc đua ấy. Xem thêm
Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng

Thị trường căn hộ TPHCM đang chứng kiến một hiện tượng hiếm có: “tuyệt chủng trong đô thị hiện đại”. Không phải là cây xanh hay công viên đâu, mà là căn hộ dưới 3 tỷ đồng. Giờ kiếm căn hộ dưới 3 tỷ ở Sài Gòn còn khó hơn xin visa Mỹ mùa cao điểm. Xem thêm
Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng - 1

Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo

Ai rồi cũng phải đầu tư và nhân tài sản thôi vì kinh doanh có lúc lên lúc xuống, cất tiền mặt thì mất g.i.á, đưa vào bđs là an toàn nhất. Xem thêm
Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo - 1

TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam

Thị trường căn hộ Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, với sự phân hóa rõ nét giữa các địa phương. Trong bối cảnh mặt bằng giá liên tục tăng và chính sách pháp lý được siết chặt, nguồn cung mới trở thành chỉ dấu quan trọng phản ánh sức khỏe thị trường cũng như định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới. Xem thêm
TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam - 1

"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng

Tóm tắt toàn bộ quá trình cò quay của thanh niên xây nhầm nhà trên đất người khác: Xem thêm
"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng - 1

Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ

Tại Hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam: Nhận diện những vấn đề bất cập và giải pháp”, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), Chủ tịch HĐQT GP Invest, thẳng thắn cho rằng giá đất đang chiếm tỷ trọng quá lớn trong giá bán nhà, khiến khả năng sở hữu nhà của người dân ngày càng xa vời. Xem thêm
Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ - 1

Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬

Nếu ai từng lướt Facebook thời 2018–2020, hẳn vẫn nhớ một gương mặt tràn đầy năng lượng và… tiền, vàng: Huấn Hoa Hồng, tên thật là Bùi Xuân Huấn (1984, Yên Bái). Người đàn ông từng được biết đến với những câu nói triết lý “đời” như “có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn thì ăn đầu b…”. Ít ai ngờ, thầy Huấn cũng. Là một Chủ tịch công ty bất động sản. Xem thêm
Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬 - 1

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên

Ngày 30/10/2025, Sunshine Group chính thức khai trương NobleX Sales Gallery – văn phòng bán hàng chuẩn 5 sao với quy mô hơn 1.200m² và nhà mẫu Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences toạ lạc trong lòng dự án Sunshine Green Iconic (phường Phúc Lợi, Hà Nội). Xem thêm
Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên - 1

Điều kiện nới rộng, nhà ở xã hội vẫn xa tầm tay

Tôi vẫn nhớ cuộc trò chuyện ngắn với một cô bán hàng khu chợ gần công ty, chị tên Lan, thuê trọ hai mẹ con, thu nhập khoảng 12–13 triệu/tháng. Xem thêm
Điều kiện nới rộng, nhà ở xã hội vẫn xa tầm tay  - 1

GIÁ NHÀ ĐÃ TĂNG 400 LẦN TRONG 35 NĂM

Sau hơn ba thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến mức tăng giá chưa từng có trong khu vực: giá nhà đã tăng tới 400 lần kể từ năm 1990 đến nay. Xem thêm

Theo TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, giá bất động sản tại Việt Nam từ năm 1990 đến nay đã tăng khoảng 400 lần. Đây là mức tăng được ông đánh giá là bất hợp lý, vượt xa tốc độ tăng trưởng thu nhập của người dân.

“Việc giá nhà tăng cao khiến khả năng chi trả ngày càng xa vời, đặc biệt với người trẻ. Nó gây bất bình đẳng xã hội, và nghiêm trọng hơn là khiến toàn bộ nguồn lực từ vốn đến nhân lực đổ dồn vào bất động sản. Người ta chỉ chăm chăm đi đầu cơ, mua đất, mua nhà, thay vì đầu tư vào sản xuất hay đổi mới công nghệ. Điều đó làm méo mó nền kinh tế và tiềm ẩn bất ổn vĩ mô”, ông Thành nhấn mạnh.

Theo Báo Quân khu 7

GIÁ NHÀ ĐÃ TĂNG 400 LẦN TRONG 35 NĂM  - 1

Top 10 Chủ đầu tư phát triển dự án chung cư tại Hà Nội

Dựa trên dữ liệu căn hộ đã bàn giao tại thị trường Hà Nội để đưa ra thống kê Top 10 chủ đầu tư có số lượng căn hộ bàn giao lớn nhất – phản ánh quy mô và mức độ phủ sóng thực tế của từng thương hiệu phát triển. Xem thêm
Top 10 Chủ đầu tư phát triển dự án chung cư tại Hà Nội  - 1

“Chạm” vào đẳng cấp sống 6 sao tại Sun Feliza Suites

Tái xuất thị trường địa ốc Hà Nội, Sun Group giới thiệu “bộ sưu tập” căn hộ Sun Feliza Suites làm “dậy sóng” giới đầu tư tinh anh. Sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất khu Tây Thủ đô cùng thiết kế sang trọng, tinh tế, dự án như lời tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp và phong cách sống khác biệt của chủ nhân xứng tầm. Xem thêm
“Chạm” vào đẳng cấp sống 6 sao tại Sun Feliza Suites - 1

Sau nghỉ dưỡng biển, Nha Trang cần bệ phóng mới cho dòng vốn đầu tư tinh hoa

Trong bức tranh du lịch Việt đang chuyển mình mạnh mẽ, Nha Trang nổi bật là điểm đến “thăng hạng” toàn diện, không chỉ về chất lượng dịch vụ, mà còn ở giá trị sống và tiềm năng đầu tư. Xem thêm
Sau nghỉ dưỡng biển, Nha Trang cần bệ phóng mới cho dòng vốn đầu tư tinh hoa - 1

La Traviata - Đỉnh cao nghệ thuật opera và điều ít biết trong lần ra mắt đầu tiên

Từng gây tranh cãi trong lần ra mắt đầu tiên năm 1853, nhưng sau hơn 170 năm La Traviata là một trong những vở opera được trình diễn nhiều nhất thế giới. Hai đêm diễn tại Hà Nội vừa qua tiếp tục khẳng định sức sống vượt thời gian của kiệt tác này. Xem thêm
La Traviata - Đỉnh cao nghệ thuật opera và điều ít biết trong lần ra mắt đầu tiên - 1

Có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, một con số hiếm thấy đối với nhà đất khu vực Đống Đa, nhưng người mua chỉ biết lắc đầu rời đi sau khi trực tiếp tới xem.

Tại phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), một căn nhà được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng, tương đương khoảng 143 triệu đồng/m², diện tích đất chỉ khoảng 7m² nhưng xây tới 5 tầng để tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng. Xem thêm
Có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, một con số hiếm thấy đối với nhà đất khu vực Đống Đa, nhưng người mua chỉ biết lắc đầu rời đi sau khi trực tiếp tới xem.  - 1

✋⚡️Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội v/v kiến nghị sửa đổi liên quan xác định giá đất.

👉việc giá đất tăng sẽ tác động đến giá thành, từ đó ảnh hưởng đến cơ hội tiếp cận nhà ở của người có nhu cầu ở thực. Đối với nhà ở thương mại, nếu tăng giá đất sẽ ảnh hưởng tính khả thi dự án, làm giá nhà tiếp tục tăng... Xem thêm
✋⚡️Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội v/v kiến nghị sửa đổi liên quan xác định giá đất.  - 1
✋⚡️Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội v/v kiến nghị sửa đổi liên quan xác định giá đất.  - 2

Cora Tower – Tọa độ kim cương giữa lòng đô thị Sun NeO City

Chỉ khoảng 5-10 phút để đến sân bay quốc tế Đà Nẵng hay bãi biển Mỹ Khê,…và chưa đầy 30 phút để chạm ngõ phố cổ Hội An, Cora Tower sở hữu vị thế chiến lược tại Sun NeO City - “hạt nhân” phát triển khu Nam Đà nẵng, vừa thuận giao thương vừa tiện an cư. Xem thêm
Cora Tower – Tọa độ kim cương giữa lòng đô thị Sun NeO City - 1

Được sang tên nhà ở xã hội trong trường hợp nào? 🧐

Gần đây, mình thấy nhiều người thắc mắc đặc biệt là những người từng ở nhà ở xã hội (NOXH) đang gặp phải: liệu có thể sang tên hoặc chuyển nhượng nhà ở xã hội không, và nếu có thì trong trường hợp nào hợp pháp? Xem thêm
Được sang tên nhà ở xã hội trong trường hợp nào? 🧐  - 1

Everland rút khỏi hai dự án nghìn tỷ, bức tranh tài chính đẹp hơn… nhưng không chắc đã sáng hơn

Báo cáo tài chính quý III/2025 của Everland (EVG) có thể tóm gọn trong hai chữ: trái chiều. Doanh thu chỉ đạt 187 tỷ đồng, giảm gần 80% so với cùng kỳ con số đủ khiến bất kỳ cổ đông nào phải giật mình. Xem thêm
Everland rút khỏi hai dự án nghìn tỷ, bức tranh tài chính đẹp hơn… nhưng không chắc đã sáng hơn  - 1

Chung cư cháy lúc 2 giờ sáng và vài điều mình học được sau một đêm mất ngủ

Đêm qua, chung cư mình ở bất ngờ xảy ra cháy. Nghe tiếng chuông báo động giữa đêm, ai nấy đều hoảng. Sau mới biết, nguyên nhân sơ bộ là do… máy giặt để ngoài ban công bị cháy. Khu vực đó lại không có đầu báo khói, nên nếu không phát hiện kịp, hậu quả có thể khó lường. Xem thêm
Chung cư cháy lúc 2 giờ sáng và vài điều mình học được sau một đêm mất ngủ - 1

Nếu quay lại năm 2021, bạn sẽ mua vàng hay mua nhà?

Năm 2021, giá vàng chỉ khoảng 57 triệu một cây. Với 4,5 tỷ, tôi khi đó có hai lựa chọn: hoặc mua một căn nhà nhỏ, hoặc gom khoảng 78 cây vàng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi chọn mua nhà. Xem thêm
Nếu quay lại năm 2021, bạn sẽ mua vàng hay mua nhà?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết